Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

Khám phá cách làm bánh tôm rang ngũ cốc mới lạ

nguyên liệu làm cho món tôm rang bánh ngũ cốc cho 4-5 người ăn:

nguyên liệu
- 600g tôm tươi
bánh ngũ cốc
một bát bánh ngũ cốc ( số lượng tùy vào bạn thích ăn rộng rãi hay ít)
- 3-4 lá cà ri
một quả ớt xanh nhỏ
2 muỗng canh bơ
- 200-250g bột bắp
- 50g sữa bột
1 quả trứng gà lớn ( giả dụ nhỏ thì Anh chị sử dụng hai quả)
một muỗng cà phê đường
1 thìa cà phê muối, một thìa cà phê hạt tiêu.

cách khiến cho món tôm rang bánh ngũ cốc cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm cho món tôm rang bánh ngũ cốc.

tôm bóc vỏ
- Tôm Anh chị rửa thật sạch, bóc bỏ vỏ tôm song song bỏ phần chỉ dọc lưng tôm. Cả nhà để tôm thật ráo nước.
- Lá cà ri Các bạn rửa sạch rồi thái thật nhỏ
- ớt xanh Cả nhà thái nhỏ.
đánh tan trứng
- Trứng gà Anh chị em đập ra bát để riêng và đánh thật tan nhé.
trộn bột sữa với bột bắp
Anh chị em trộn bột bắp và sữa bột vào chung 1 bát.

Bước 2: các bước thực hiện món tôm rang bánh ngũ cốc.

trước tiên, chúng ta sẽ rán tôm trước nhé.
nhúng tôm vào trứng
Anh chị cầm 1 con tôm nhúng ngập vào bát trứng gà.
lăn tôm vào hỗn hợp bột sữa
- Sau chậm triển khai Các bạn chóng vánh lăn con tôm vào bát hỗn hợp bột bắp và bột sữa, Anh chị em lăn thật đều để hổ lốn bột phủ kín tôm.
Anh chị làm cho như vậy tương tự cho đến lúc hết tôm nhé.
- Tiếp theo, Anh chị em bắc 1 dòng chảo lên bếp, cho thật phổ thông dầu ăn vào khiến cho hot.
chiên tôm
khi dầu ăn sôi, Các bạn cho tôm vào cừu.
- Trong công đoạn cừu tôm, khi Anh chị thấy tương đối nóng tăng nhanh thì phải giảm nhiệt để ko khiến tôm bị cháy nhé. Và song song Anh chị cần chú ý lật tôm thường xuyên để tôm chín và vàng đều cả hai mặt nhé.
- Tôm chín, Anh chị em vớt ra ngoài cho ráo dầu, để tôm vào đĩa để riêng.
- Tiếp theo, Cả nhà bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho bơ vào đun nóng chảy.
đảo ớt và lá cà ri
lúc bơ đã được tan hết thì Cả nhà cho ớt xanh và lá ca ri vào đảo đều.
đảo bánh ngũ cốc
- Sau chậm triển khai Anh chị em cho bánh ngũ cốc vào đảo nhanh tay.
- Tiếp đến là 1 muỗng cà phê đường cát trắng
đảo tôm với bánh ngũ cốc
chung cuộc Các bạn cho tôm vào đảo đều với bánh ngũ cốc và nêm một chút muối, hạt tiêu cho vừa ăn.
Cả nhà đun khoảng hai phút thì tắt bếp.
tôm rang bánh ngũ cốc đặc biệt
- Múc tôm và bánh ngũ cốc ra đĩa, trang trí theo ý thích của Anh chị cho đẹp mắt. Các bạn nên ăn ngay khi hot mới ngon nhé.

Lưu ý khi khiến món tôm rang bánh ngũ cốc:

- Để khiến cho được món tôm rang bánh ngũ cốc ngon thì việc chọn lựa nguyên liệu cũng khá quan trọnglúc mua tôm, Anh chị em nên chọn tôm lớn một tẹo thì sẽ ngon hơn và đặc trưng tôm phải thật tươi, ko chọn tôm đã được ướp nước đá hay đông lạnh.
tuy nhiên, đối sở hữu các bạn gái muốn ăn đồ ít béo thì mang thể chọn cái bánh ngũ cốc giành cho người giảm cân. tương tựAnh chị em vừa sở hữu thể ăn ngon mà lại ko sợ béo nữa.
lúc rang tôm và bánh ngũ cốc Cả nhà ko đun quá lâu để tránh làm cho bánh ngũ cốc bị khô nhé.
- Tôm rang bánh ngũ cốc  hương vị khá lạ mồm chắc chắn sẽ khiến bạn thấy bữa cơm ngon hơn và thú vị hơn. đặc trưngvới riêng tôm chúng ta ko lăn  bột mì như bình thường mà dùng hổ lốn sữa bột và bột bắp, tạo điều kiện cho tôm thêm ngọt béo và rất thơm.