Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

cách làm món rau củ ngâm chua tại nhà

phương pháp 1:
Nguyên liệu:
- 450g cà rốt, rửa sạch gọt vỏ
- 450g củ cải trắng, rửa sạch gọt vỏ
- 110g con đường
1 thìa cà phê muối
- 300ml dấm
- 240ml nước ấm
- Hũ thủy tinh để chứa
cách thức làm:
- Cà rốt và củ cải trắng thái que dài, dày khoảng 0,5cm mỗi cạnh.
- Cho cà rốt và củ cải vào tô lớn, rắc hai thìa cà phê tuyến phố và một thìa cà phê muối, dùng tay nhẹ nhõm xóc và trộn đều cho củ cải ngấm tuyến phố, muối trong khoảng 3 phút và bắt đầu mềm ra; đến khi bạn bẻ gập chúng lại mà không bị gãy là được.
- Đổ củ cải – cà rốt ra rổ, tráng qua mang nước rồi để ráo.
- Trong một tô khác, hòa tan nốt chỗ con đường còn lại mang dấm và nước ấm.
- Chuẩn bị các hũ thủy tinh khô, sạch. Gắp củ cải – cà rốt vào hũ rồi đổ nước trộn chua ngọt vào xâm xấp mặt củ cải, đợi nguội hoàn toàn bạn mới đóng nắp lọ. Để nguyên ít ra 8-10 tiếng trước khi dùng nhé!
Rau củ quả ngâm chua ngọt ngon tuyệt cú mèo
Sau 1-2 ngày củ cải sẽ mang vị ngon nhất, lúc này bạn sở hữu thể chứa chúng vào ngăn mát tủ lạnh để ngăn chặn củ cải chua hơn nữa. Củ cải muối chua để được phải chăng trong ngăn mát khoảng từ 4-6 tuần, ăn kèm đồ nướng hay đồ chiên cừu đều ngon tuyệt. Bạn hãy thử xem nhé!
cách 2:
Rau củ quả giòn, hơi chua chua và mang vị ngọt nhẹ, sở hữu thể ăn kèm với làm thịt luộc hoặc kho đều ngon.
Nguyên liệu:
hai quả dưa leo
một củ cà rốt
1 củ cải trắng vừa ăn
- Nửa thìa nhỏ muối
hỗn hợp pha chua ngọt: 20g muối, 30g tuyến đường cát trắng, 60ml giấm, 100ml nước chín
- Vài tép tỏi.
cách thức làm:
- Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa leo giữ nguyên vỏ.
- Cà rốt, củ cải cắt thành từng miếng dài khoảng 5 cm. Trộn vào cà rốt và củ cải nửa thìa nhỏ muối để khoảng 15 phút, sau Đó để nguyên không dùng tay vắt lại, đổ bỏ nước muối đi.
- Dưa leo bổ khiến cho đôi, bỏ hạt, cắt giống cà rốt.
- Hòa tan hỗn tạp muối, các con phố, giấm, và nước chín vào bát.
- Đổ rau củ quả vào túi nylon sạch, thêm hẩu lốn giấm trục đường vào túi, bóp nhẹ nhàng cho thấm đều
- Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn.
- Cho hẩu lốn rau củ vào lọ thủy tinh sạch, trộn lẫn vài lát tỏi, để khoảng nửa ngày sở hữu thể tiêu dùng được.
Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa chuột để nguyên vỏ.
Củ cải, cà rốt cắt dài khoảng 5 cm.
Dưa chuột để vỏ, bỏ hạt, cắt như củ cải, cà rốt.
hỗn tạp nước chua ngọt.
Cho rau củ vào túi ni lon, đổ hỗn tạp giấm trục đường vào bóp nhẹ.
Cho rau củ cùng nước chua ngọt vào lọ thủy tinh để khoảng nửa ngày là ăn được.