Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Cách nấu món cá thác lác nấu bầu ngon đơn giản tại nhà

canh-ca-thac-lac-nau-bau
Nguyên liệu:
100g cá thác lác;
½ muỗng cà phê tiêu;
2 muỗng cà phê bột ngọt;
2 muỗng cà phê bột nêm;
1 muỗng canh dầu mè;
một trái bầu non (khoảng 250g);
1 lít nước lọc;
Đầu hành, ngò.
cách thức làm:
Cho cá thác lác vào tô xay cùng sở hữu đầy đủ những gia vị trên, quết 15 phút cho cá quyen sánh dẻo rồi vo thành các viên nhỏ.
Bầu gọt vỏ, cắt lát hay bằm nhỏ tùy thích.
Phi thơm đầu hành, cho nước vào nấu sôi, nêm 2 muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng mì chính + hai muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê tiêu + thả cá thác lác vào nấu sôi.
sau rốt cho bầu vào canh, nấu sôi thêm lần nữa. Rắc hành ngò lên trên.