Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Cách nấu cháo cá ngon đơn giản tại nhà

cach-nau-chao-ca-khong-bi-tanh
Nguyên liệu:
một con cá (cá chép hoặc cá quả) bạn cũng với thể sử dụng 2 khúc cá cũng được
1 nhánh gừng
½ bát gạo
½ bát đậu Hà Lan
Hành xanh, nước mắm, hạt nêm, tiêu
bí quyết làm:
Cá rửa sạch, tưới chút dấm rửa qua cho cá khỏi tanh.
Cho cá vào nồi nước, thêm nhánh gừng đập dập, luộc chín. Vớt cá ra gỡ lấy giết thịt, gỡ kỹ càng để tránh xương.
Nước luộc cá lọc qua một cái rây để dòng bỏ các mẫu vảy và xương sót lại.
Vo gạo rồi cho vào nồi nước luộc cá nấu. Ninh cháo nhỏ lửa đến lúc cháo chín nhừ.
giết mổ cá  thể xào qua  chút hành tím phi thơm, nêm nước mắm, hạt tiêu cho đượm đànếu ko thích bạn mang thể bỏ qua bước này mà cho giết cá vào nồi luôn sau khi cháo chín.
Cho đậu Hà Lan vào tiếp.
Nêm nếm chút hạt nêm cho cháo vừa ăn, chỉ nên nhàn nhạt để còn giữ được vị ngọt của cá.
Đun đến khi đậu Hà Lan chín thì tắt bếp.
ví như muốn ăn đượm đà hơn mang thể cho ½ thìa nước mắm vào bát trước khi múc cháo vào. lúc ăn trộn đều lên, bát cháo ngọt, đậm đà vừa phải rất ngon.