Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016

cách làm bánh giầy nhân đậu đỏ

cộng mang bánh chưngbánh giầy cũng là món bánh truyền thống, hay được ăn vào dịp lễ Tết của người Việt. Bánh giầy đa dạng nhất là chiếc bánh giầy không nhân, ăn kèm mang chả lụa, giò bò, chả quế... Bánh giầy nhân đậu đỏ mang phương pháp làm tương tự như bánh giầy truyền thống, chỉ khác là  thêm nhân đậu đỏ bên trong, phù hợp với những bạn nào thích ăn ngọt.
Biến tấu mới với bánh giầy nhân đậu đỏ
vật liệu
+ Bột gạo nếp: 140g
+ Bột gạo tẻ: 60g
hai thìa dầu ăn
+ Nhân đậu đỏ
bí quyết làm cho
Biến tấu mới với bánh giầy nhân đậu đỏ
- Trộn bột gạo nếp và bột gạo tẻ với nhau.
- Đổ 50ml nước ấm vào, trộn đều. Đổ thêm 50ml nước lã nữa, trộn đều rồi dùng tay nhào bột thật kỹ.
- Thêm 2 thìa dầu ăn, tiếp tục nhào mịn, rồi viên bột tròn lại.
Biến tấu mới với bánh giầy nhân đậu đỏ
- Chia bột thành 8 phần nhỏ, viên lại.
- Dàn bột ra, cho nhân đậu đỏ vào giữa, rồi viên tròn lại cho kín.
- Lá tre rửa sạch, đem luộc qua, sau Đó rửa lại lần nữa, lau thật khô.
Biến tấu mới với bánh giầy nhân đậu đỏ
thoa một lớp dầu ăn mỏng lên trên lá.
- Lấy lá quấn nói quanh bánh như hình. sử dụng dòng tăm nhỏ ghim lại cho lá không bị tuột ra khỏi.
- Đặt bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 8-10 phút là bánh chín.
Học làm bánh giầy nhân đậu đỏ dẻo thơm