Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

nguyên liệu làm cho bánh bông lan:

+ 100gr bột mì
+ 40gr bột bắp
+ 30ml sữa tươi
+ 4 quả trứng
+ 30ml dầu ăn
+ 100gr con đường
+ ½ muỗng cà phê muối
+ 20gr bơ lạt
một ống vanilla

cách thức khiến bánh bông lan bằng nồi cơm điện

- Bước 1: Tách riêng tròng trắng và lòng đỏ trứng gà.
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- Bước 2: tiêu dùng máy đánh trứng đánh bông tròng trắng ở tốc độ tốt cho tới khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. lúc bọt khí nhỏ dần thì cho trong khoảng từ trục đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.
- Bước 3: Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, tiêu dùng cây đánh trứng đánh đều tay.
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- Bước 4: Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn tạp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến lúc bột tạn hết để với 1 hỗn tạp mịn mượt.
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- Bước 5: Chia hổ lốn tròng trắng trứng thành 3 phần, cho tuần tự vào hỗn tạp lòng đỏ đánh đều tay cho tới lúc hỗn hợp lỏng mịn,  màu vàng nhạt. hạn chế trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- Bước 6: sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. nếu như không mang nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật hot nồi trước khi nướng.
- Bước 7: Cho hẩu lốn bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu tới khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. tiêu dùng tăm rà soát xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- Bước 8: lúc bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức.
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện