gần đây, 1 số đầu bếp người Chăm đã có ý tưởng thông minh và biến tấu món cà ri Chà truyền thống thành món ca ri cá, rất lạ miệng và hấp dẫn.
những nguyên, phụ liệu
phục vụ nồi
ca ri cá – Ảnh: Hoài Vũ
Nồi cà ri ngon hay không là nhờ cách tiêu dùng gia vị – Ảnh: Hoài Vũ
Món ca ri cá ngon hay dở còn tùy thuộc vào cách thức nấu, bí quyết nêm nếm sao cho nước ca ri ko quá đặc cũng không quá lỏng, sở hữu màu vàng sóng sánh, bốc mùi thơm lựng mới đúng điệu.
Nét đặc trưng của món cà ri là phải thơm, béo và cay. Càng cay càng hấp dẫn, vì thế người nấu không chỉ dùng ớt tươi mặc cả ớt khô.
phổ biến thợ nấu khéo tay, nhất là đầu bếp nam mang phổ biến cách thông minh, biết sử dụng phổ quát dòng gia vị, đặc thù là ướp giết thịt sở hữu 1 chiếc pho mát làm từ Ấn Độ có hương vị đặc trưng vừa thơm vừa cay nồng nên còn gọi là ca ri nị, tên một chiếc pho mát nổi tiếng của Ấn Độ.
Món ca ri cá sở hữu thể ăn chung sở hữu bún, bánh mì và rau cải tươi. Và dù nấu có cá hay thịt, người Chăm cũng đều để ý tới chất lượng, hình dáng và màu sắc.
Người Chăm
ý kiến rằng con người
vững mạnh theo mùa,
cho nên thức ăn
chẳng những cung cấp nguồn dinh dưỡng mà còn là vị thuốc chống bệnh tật. Trong
giai đoạn tạo ra văn hóa ẩm thực, họ luôn
mang sự
kết hợp hài hòa các nguyên liệu sẵn
có tại địa phương như rau, củ, quả, gia vị để
khiến cho ra
đa dạng món ăn phong phú,
rộng rãi.