Món sủi cảo bảy sắc cầu vồng này vững chắc tương đối lạ đối với phổ biến giới trẻ, đây chuẩn xác chẳng hề 1 món sủi cảo truyển thống mà là món sủi cảo được chế biến phù hợp sở hữu Cả nhà thanh niên trong khoảng màu sắc bắt mắt tới hương vị mặn mặn, mát, thơm thơm của món sủi cảo bảy sắc cầu vồng đủ sức lay động bất kì người nào trong số Anh chị. Vậy còn lần khần gì nữa mà ko bắt tay vào chế biến món sủi cảo bảy sắc cầu vồng quyến rũ này nào.
vật liệu làm sủi cảo bảy sắc cầu vồng:
-200g giết mổ nạc vai
-50g rau chân vịt
-1/2 lít nước rau dền đỏ
-60g bí đỏ
-Muối, hạt tiêu xay, hành khô, dầu ăn
-Nước hầm xương
cách thức làm cho món sủi cảo bảy sắc cầu vồng:
-Rau chân vịt nhặt sạch, bí đỏ gọt vỏ, rau dền đỏ rửa sạch, thái nhỏ rồi đem ép lấy nước.
-Chia nhỏ phần bột mì đã nhào thành 4 phần bằng nhau, đổ những mẫu nước ép vào nhào đều, mịn.
-Cánh mỏng từng phần bột rồi xếp chồng lên nhau, sau chậm tiến độ lấy dao xắt thành từng lớp mỏng dày 0.5cm, lấy chày cán lại 1 lượt cho những lớp bột dính vào nhau, cắt miếng bột thành những lá mỏng làm vỏ bánh.
-Ướp làm thịt mang một thìa canh nước mắm, hành khô băm nhỏ và 1 ít hạt tiêu trong 10 phút.
-Cho nhân vào chính giữa vỏ bánh, gấp đôi lại và chừa khoảng 1 cm ở một đầu, khéo léo gấp 2 bên vào giữa rồi bẻ phần diềm một cm còn lại ra phía sau.
-Bây giờ bạn chỉ cần nhẹ nhàng thả những miếng sủi cảo cầu vồng vào nồi nước hầm sương rồi luộc chín là mang thể thưởng thức được rồi.
Bát canh sủi cảo bảy sắc cầu vồng kiên cố là 1 trong các món ăn bắt mắt bạn đã từng chế biến. Vị ngọt mát, cay cay của món sủi cảo bảy sắc cầu vồng sẽ còn lưu lại thật lâu sau lúc bạn thưởng thức, chúc Anh chị em ngon miệng.