không quá cầu kỳ về mặt vật liệu, bí quyết khiến cho nhưng chả cốm vẫn là món ăn được phổ quát người ham mê nhờ vị thơm, mềm của từng hạt cốm quyện đều trong giết thịt xay nhuyễn và lá sen dậy mùi. bữa nay monansinhvien.com sẽ giúp bạn khám phá bí quyết làm cho chả cốm lá sen, 1 món ăn cựu truyền đặc trưng của người Hà Nội.
- phương pháp khiến cho nem chua rán Hà Nội ngon tại nhà
- bí quyết giết thịt bò khô ngon và đơn giản tại nhà
- cách thức làm cho ngô cừu bơ giòn ngon đơn giản
- cách làm há cảo hấp thơm ngon hấp dẫn
nguyên liệu làm cho chả cốm lá sen (4 người ăn)
– 100g cốm làng Vòng
– 300g thịt lợn nạc xay
– 100g giò sống
– 1 thìa cà phê muối
– một thìa cà phê mì chính
– 1 củ hành tím
– một thìa canh bột nêm
– Dầu ăn
– 1 ít hạt tiêu xay
bí quyết làm cho chả cốm lá sen
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chả cốm
– Hành tím bóc vỏ, thái lát.
– Trộn những gia vị, giết mổ, giò sống và một nửa cốm vào bát to, nhào đều tới lúc thu được hẩu lốn dẻo mịn.
– Bôi một ít dầu ăn ra tay, vê thịt thành từng viên nhỏ.
– Lót lá sen lên giá hấp của nồi cơm điện, xếp chả cốm lên lá sau Đó cho vào hấp trong khoảng 15-20 phút.
– Đập trứng gà ra bát, đánh đều, gắp từng viên chả cốm nhũng qua bát trứng sau Đó lăn qua bát cốm.
Bước 2: Tiến hành làm cho chả cốm
– Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đủ để rán ngập chả cốm, đợi dầu hot thả chả cốm vào rán.
– Lật chả cốm liên tục để chả cốm vàng đều, sau chậm tiến độ gắp chả ra đĩa sở hữu lót giấy thấm dầu.
– Thưởng thức khi còn nóng.
Lưu ý khi làm chả cốm:
– lúc xếp lá sen vào khay hấp, nếu lá sen quá dầy bạn nên lấy que nhọn đâm qua lá để hơi nóng dễ làm chín chả cốm.
– Sau lúc hấp xong để chả cốm khá nguội, se mặt miếng chả mới đem đi chiên để không bị bắn lúc chiên.
Vào mùa lạnh, món chả cốm nóng sốt sẽ khiến cho bữa cơm mùa đông của gia đình bạn trở thành quyến rũ, ngon mồm hơn nhiều. Chúc Anh chị em thành công lúc tự tay làm cho chả cốm đậm hương thơm của lá sen này nha.