có món giết thịt bò xào chua ngọt, bạn nên chọn phần giết thăn mềm hoặc diềm thăn. Món ăn này thành công hay ko phụ thuộc nhiều vào khâu ướp gia vị, thêm phụ liệu ít quá hay phổ thông quá đều sẽ thất bại. Món này nhờ vị chua của ớt ngâm giấm, vị ngọt của trục đường. nếu như không sở hữu sẵn ớt ngâm giấm, bạn mang thể tậu ngoài hàng. Mời bạn xem chỉ dẫn cách thức khiến cho sau đây nhé.
vật liệu giết mổ bò xào chua ngọt
+ thịt bò: 150g
+ Ớt ngâm giấm: 10 quả
+ Tỏi: 6 tép
+ Gừng: 3 miếng
+ Xì dầu: một thìa
+ Dầu ăn: 1 thìa
+ Dầu mè: Vài giọt
+ Bột sắn dây hoặc bột năng: 1 thìa
+ Nước: một thìa
+ Đường: 1/2 thìa
bí quyết làm thịt bò xào chua ngọt
- làm thịt bò rửa sạch, cắt miếng quân cờ nhỏ. Đem ướp cộng 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu ăn, vài giọt dầu mè, 1 thìa bột sắn dây, một thìa nước. Trộn đều rồi sử dụng tay bóp cho làm thịt ngấm gia vị. Để tương tự khoảng 30 phút.
- Ớt ngâm giấm cắt khoanh mỏng vừa, chuẩn bị tỏi, gừng.
- Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, nếu như tậu được dầu đậu phộng thì càng thơm ngon.
- Dầu sôi, đổ thịt bò vào xào nhanh tay. giết thịt khá chuyển màu thì đổ tiếp ớt, tỏi, gừng vào cộng.
- Đảo đều tay thêm khoảng 2 phút nữa rồi thêm tuyến phố. Đảo đều rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công mang món giết thịt bò xào chua ngọt quyến rũ này nhé!