cộng mang bánh chưng, bánh giầy cũng là món bánh truyền thống, hay được ăn vào dịp lễ Tết của người Việt. Bánh giầy đa dạng nhất là chiếc bánh giầy không nhân, ăn kèm mang chả lụa, giò bò, chả quế... Bánh giầy nhân đậu đỏ mang phương pháp làm tương tự như bánh giầy truyền thống, chỉ khác là có thêm nhân đậu đỏ bên trong, phù hợp với những bạn nào thích ăn ngọt.
vật liệu
+ Bột gạo nếp: 140g
+ Bột gạo tẻ: 60g
+ hai thìa dầu ăn
+ Nhân đậu đỏ
bí quyết làm cho
- Trộn bột gạo nếp và bột gạo tẻ với nhau.
- Đổ 50ml nước ấm vào, trộn đều. Đổ thêm 50ml nước lã nữa, trộn đều rồi dùng tay nhào bột thật kỹ.
- Thêm 2 thìa dầu ăn, tiếp tục nhào mịn, rồi viên bột tròn lại.
- Chia bột thành 8 phần nhỏ, viên lại.
- Dàn bột ra, cho nhân đậu đỏ vào giữa, rồi viên tròn lại cho kín.
- Lá tre rửa sạch, đem luộc qua, sau Đó rửa lại lần nữa, lau thật khô.
- thoa một lớp dầu ăn mỏng lên trên lá.
- Lấy lá quấn nói quanh bánh như hình. sử dụng dòng tăm nhỏ ghim lại cho lá không bị tuột ra khỏi.
- Đặt bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 8-10 phút là bánh chín.