Hao cơm sở hữu cá thu Nhật kho tiêu đậm đà
Cá thu Nhật kho tiêu rất đơn thuần, phù hợp sở hữu bữa chiều bận rộn, chỉ thêm đĩa rau luộc, bát dưa muối chua sở hữu vài miếng đậu cừu vàng là đã đủ chất cho Anh chị sau ngày dài đi làm rồi.
nguyên liệu khiến cá thu Nhật kho tiêu:
+ Cá thu nhật đã sơ chế sạch: 3 con khoảng 500g
+ Giềng củ, sả, tỏi, ớt
+ Gia vị, hạt nêm, đường, hạt tiêu, nước mắm, dấm gạo.
cách thức làm cá thu Nhật kho tiêu:
đầu tiên, Anh chị cho một thìa con đường vào nồi, đặt lên bếp bác vàng nâu để làm nước hàng.
Giềng, sả, tỏi sơ chế sạch, cắt lát hoặc đập dập.
Cá thu nhật ướp có một thìa hạt nêm, một thìa gia vị khoảng 15 phút cho ngấm. Xếp cá vào nồi vừa bác bỏ nước màu.
Cho phần giềng sả tỏi vào ướp cộng cá, thêm vào 3 thìa nhỏ nước mắm ngon.
Đặt nồi cá đã ướp lên bếp, để lửa vừa và thêm vào nồi 200ml nước trắng,1 thìa canh dấm gạo.
Trong lúc nấu cá thu Nhật kho tiêu, bạn cho to lửa để nồi cá sôi bùng lớn, cá sẽ nhanh chín. Sau khi sôi bùng, Các bạn hạ nhỏ lửa để cá liu điu ngấm gia vị kho vào bên trong. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình và cá kho thường phải tương đối đậm vị một chút sẽ ngon hơn và vừa mồm hơn khi ăn sở hữu cơm trắng.
Sau khoảng 30 phút, nồi cá kho cạn nước dần, cá ngấm gia vị, Cả nhà lật nhẹ từng khúc cá để gia vị ngấm đều hơn.
Kho cho đến lúc nước cá gần cạn, cá lên màu vàng nâu đẹp mắt, làm thịt cá săn chắc vào thì tắt bếp.
rút cục, Anh chị em rắc chút hạt tiêu và thêm vài lát ớt tươi vào cho cá dậy mùi thơm. Cá thu Nhật kho tiêu giết ngọt lại béo béo ăn kèm sở hữu cơm trắng khiến cho bữa cơm trở thành mặn mà hơn hầu hết, giá tiền không quá tốn kém nhưng rất ngon miệng nhất là trong những ngày mưa lạnh.