Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Cách làm xoài ngâm mắm


Nguyên liệu khiến cho món xoài ngâm mắm ớt cho 4-5 người ăn:

- 1kg xoài xanh
- 350g các con phố
- Nước mắm
- Ớt trái, ớt bột mang hạt
- Muối


Phương pháp khiến cho món xoài ngâm mắm ớt cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu khiến cho xoài ngâm mắm ớt.

- Xoài gọt hết vỏ, thái lát dài vừa ăn, ngâm xoài vào nước muối loãng khoảng 1 giờ.
- Ớt trái thái miếng nhỏ, bỏ hết hạt ớt đi.

Bước 2: các bước thực hành làm món xoài ngâm mắm ớt.

- Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi.
- Cho xoài vào è sơ qua rồi nhanh chóng ngâm xoài vào nước lã để giữ được độ giòn, sau chậm tiến độ vớt vào rổ để ráo nước.
- Trộn xoài mang 250g các con phố, để ngâm qua đêm (ít nhất là 6-8 giờ)
- Trong quá trình ngâm, do trục đường ngấm vào xoài nên sẽ ra hơi nhiều nước như thế này.
Anh chị chắt lấy phần nước Đó cho vào nồi, hòa chung sở hữu hai muỗng nước canh mắm và 100g con đường còn lại.
- Bắc nồi lên bếp đun trên ngọn lửa vừa, Cả nhà khuấy đều và đun cho đến lúc tuyến phố tan hết thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn. Trong bước này Anh chị với thể nêm nếm lại cho vừa mồm tùy thích.
- Lấy một chiếc lọ sạch, khô ráo. Cả nhà xếp những miếng xoài vào lọ cho ngay ngắn, thêm ớt trái, ớt bột và đổ phần nước dùng vừa đun vào.
- Ngâm xoài khoảng vài giờ là sở hữu thể thưởng thức.

Lưu ý lúc khiến món xoài ngâm mắm ớt:

lúc è xoài qua nước sôi, Anh chị em chỉ cần nhúng qua là được, ko nên để lâu để giảm thiểu làm cho xoài bị nát.
lúc lấy xoài ra ăn Cả nhà chú ý tiêu dùng muỗng hay đũa sạch, khô để ko khiến lọ bị đóng màng.
Xoài ngâm mắm ớt giòn giòn lại đủ vị cay chua mặn ngọt nên mọi người mang thể ăn rất nghiền. Ngày tết, Anh chị ăn kèm xoài ngâm sở hữu giết mổ luộc là hợp gu nhất lại chống ngán thấp nữa. các mẹ hãy mau chóng làm ngay một hũ xoài ngâm mắm ớt trong tủ lạnh để thưởng thức ngay lúc thích.
Chúc Cả nhà thành công và ăn ngon miệng mang món xoài ngâm mắm ớt này nhé!