Bánh Tiramisu kem pho mát
Nguyên liệu:
- hai quả trứng gà ở nhiệt độ thường
- 100 gram phô mai
- 100 gram tuyến đường
- hai ống bột vani
- hai thìa cafe nguyên chất)
- 3 muỗng café rượu Rhum
- 10-20 cái bánh lưỡi mèo
- một bát con bột ca cao
Nguyên liệu:
- hai quả trứng gà ở nhiệt độ thường
- 100 gram phô mai
- 100 gram tuyến đường
- hai ống bột vani
- hai thìa cafe nguyên chất)
- 3 muỗng café rượu Rhum
- 10-20 cái bánh lưỡi mèo
- một bát con bột ca cao
cách làm:
- Bước 1: Khéo léo tách biệt lập lòng đỏ và lòng trắng trứng gà để ra 2 chiếc bát riêng biệt. không được để lòng đỏ dính vào tròng trắng trứng, vì như thế sẽ khó đánh kem.
- Bước 1: Khéo léo tách biệt lập lòng đỏ và lòng trắng trứng gà để ra 2 chiếc bát riêng biệt. không được để lòng đỏ dính vào tròng trắng trứng, vì như thế sẽ khó đánh kem.
- Bước 2: Cho ½ chỗ tuyến đường vào bát lòng đỏ trứng, sử dụng cây đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng cộng sở hữu các con phố.
- Bước 3: Chuẩn bị một chiếc nồi mồm rộng hơn loại bát cất lòng đỏ trứng, cho nước độ 1 đốt ngón tay rồi hấp cách thức thủy bát đựng lòng đỏ. Trong giai đoạn đun, mở vung quậy đều cho hơi nước không làm cho loãng hỗn hợp lòng đỏ mang tuyến phố. lúc tuyến phố tan, hỗn hợp sệt và chuyển màu thì ngừng đun. Cho phô mai và vani vào quậy cộng sở hữu lòng đỏ, trộn đều.
- Bước 4: Cho ½ phần đường còn lại vào bát cất lòng trắng trứng, vắt tiếp 2/3 quả chanh tươi (không lấy hạt) để tròng trắng nhanh tạo kem.
sử dụng cây đánh trứng đánh bông tròng trắng. lúc tròng trắng đã sệt lại, chuyển sang màu trắng giống như kem là được.
- Bước 5: Múc 1 thìa canh kem sang bát lòng đỏ trứng, trộn đều lên. lúc đã đều, múc tiếp thìa kem thứ hai, tiếp tục trộn đều. Cứ làm cho như vậy cho đến khi hết bát kem.
- Bước 6: sử dụng phin pha café (nếu thích vị đậm Anh chị em lấy nước đầu, ko thì Các bạn lấy nước pha lần 2 cho vị nhẹ đi nhé). Cho rượu Rhum vào chén café và quậy đều. Nhanh tay nhúng bánh lưỡi mèo vào chén café trên, hạn chế làm bánh bị nát.
- Bước 6: Xếp bánh ra khuôn hoặc ra khay, phủ 1 lớp kem lên trên lớp bánh, sau Đó lại phủ lớp bánh lên lớp kem, và phủ nốt một tầng kem lên trên cộng.
- Bước 7: Rắc bột cacao lên bề mặt bánh.
Bảo quản lạnh.